0
LogIn  Search  
Danh mục
Bài đọc nhiều nhất
Thời tiết (MSN)
Tỷ giá (Vietcombank)


Hoàng Nam lỡ cơ hội vào chung kết
01/10/2013

Đang hưng phấn sau chiến thắng trước hạt giống số 1 người Trung Quốc Zheng Weigiang (hạng trẻ 65 thế giới) ở tứ kết, trong trận bán kết này, Hoàng Nam có khởi đầu tốt hơn Arturs Lazdins. Tay vợt trẻ của Việt Nam chủ động tấn công để sớm vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-0 ở ván đầu tiên.

Nhưng với chiều cao trên 1,8 m, tay vợt đến từ châu Âu phát huy tối đa sở trường giao bóng "sấm sét" để ghi nhiều điểm trực tiếp. Sau màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, hai tay vợt hòa nhau 6-6 sau 12 bàn đầu tiên buộc phải bước vào giải quyết thắng-bại bằng loạt đánh tie-break. Chiến thắng tưởng chừng đã nằm gọn trong tay Lý Hoàng Nam khi anh một mạch vượt lên dẫn trước Lazdins với tỉ số 5-1. Nhưng vì quá nôn nóng, Hoàng Nam không giữ được sự ổn định và để thua ngược 8-10.

Hoàng Nam lỡ cơ hội vào chung kết - 1

Tuy thất bại nhưng Hoàng Nam đã học được nhiều kinh nghiệm quý giá

Tương tự ở ván thứ 2, sau khi hòa nhau 6-6, Hoàng Nam tiếp tục thất thủ 4-7 ở loạt đánh tie-break cân não với Arturs Lazdins.

Tuy phải dừng chân ở bán kết nhưng thành tích này cũng giúp Hoàng Nam tăng nhiều bậc trong bảng xếp hạng các tay vợt trẻ thế giới được ITF công bố trong thời gian tới. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ trở về Việt Nam chuẩn bị tham dự giải vô địch quốc gia sẽ khởi tranh tại Hà Nội vào đầu tháng 10. 

Theo Quang Liêm (Người Lao Động)


Tin cùng chuyên mục
Tin liên quan