0
LogIn  Search  
Danh mục
Bài đọc nhiều nhất
Thời tiết (MSN)
Tỷ giá (Vietcombank)


Federer: Nếu tôi lại là số 1…
18/05/2012

Không ai nghi ngờ về việc Federer đang trở lại nữa. Những danh hiệu đã đem đến cho cựu số 1 thế giới niềm tin về khả năng tìm lại được thời kì đỉnh cao. Và bây giờ, tàu tốc hành đang có những mục tiêu khác.

Có vẻ như anh bất ngờ khi chiến thắng ở Madrid ?                                    

Federer: Đúng là khá bất ngờ khi tôi có thể vô địch ở giải đấu trên sân đất nện đầu tiên tham dự. Tôi nghĩ rằng mình đã quên tất cả những kết quả ở đây để có tâm trang thoải mái nhất. Sự thực thì tôi đã có khởi đầu khá khó khăn nhưng cuối cùng lại đi về đến đích cuối cùng. Tôi thật sự không thể hạnh phúc hơn.

Chức vô địch Masters Madrid có ý nghĩa thế nào trước thềm Roland-Garros?

Federer: Rất quan trọng bởi sau một thời gian dài nghỉ ngơi tôi vẫn giữ được phong độ tốt. Nếu tôi bị loại sớm ở đây và sau đó là Rome, báo chí sẽ đặt câu hỏi nghi ngờ. Nhưng bây giờ thì dù có kết quả ở Rome ra sao, tôi hết sức tự tin khi hướng tới Roland-Garros.

Anh nghĩ gì về việc cân bằng kỉ lục 20 chức vô địch Masters 1000 với Nadal ?

Federer: Vâng, đúng là cậu ấy đã có thành tích tuyệt vời ấy- đặc biệt tới 8 chức vô địch ở Monte-Carlo !

2012518165342.jpg

Những danh hiệu lại về

Anh đã cầm vợt trở lại sau 6 tuần nghỉ ngơi. Đâu là bí quyết để tìm lại được phong độ xuất sắc như thế?

Federer: Tôi cũng bất ngờ về điều đó. Tôi đã lo lắng về việc có qua nổi vòng đấu đầu tiên hay không. Tôi đã rất thực tế và lường trước được những khó khăn đợi mình ở trận đấu đầu tiên. Thế nên sau khi đi tiếp, tôi đã vượt qua được rào cản tâm lý để đi đến trận chung kết và lên ngôi vô địch. Đúng là kịch bản trong mơ !

Đã đến lúc nghĩ về việc trở lại vị trí số 1 để đánh bại kỷ lục của Pete Sampras (286 tuần chiếm ngôi vị số 1 thế giới)?

Federer: Đó sẽ là điều kì diệu. Một vài năm trước điều đó có vẻ thực tế hơn nhưng bây giờ tôi không quá bận tâm. Đơn giản là tôi chẳng thể phá mọi kỉ lục của anh ấy- bởi đó là thần tượng của tôi. Nhưng khi chơi tốt, tôi hiển nhiên nghĩ tới những danh hiệu Grand Slam. Tuy vậy Roland-Garros luôn rất khốc liệt dù tôi thừa nhận thích ở vị trí số 1 hơn số 2.

45/48 trận thắng kể từ US Open 2011, điều gì giải thích cho chuỗi thành tích ấn tượng này?

Federer: Tôi nghĩ mình cũng từng có những khoang thời gian ấn tượng như thế nên đó không phải là điều quá đặc biệt. Tôi đã thua nhiều trận đấu trong gang tấc ở mùa giải năm ngoái và sau đó may mắn hơn ở những giải đấu nhỏ. Một chút may mắn đã đem đến sự tự tin lớn lao.

Anh nghĩ gì trước khi dự Masters 1000 tại Rome?

Federer: Tôi sẽ có mặt và xem xét cụ thể từng vấn đề. Hiện tôi cảm thấy khá mệt mỏi nên nếu không thực sự đủ thể lực- tôi sẽ rút lui. Tôi muốn sức khỏe của mình được đảm bảo nên sẽ có quyết định chính xác ở thời điểm cuối cùng.Tin cùng chuyên mục
Tin liên quan